ฉุดเขาไม่อยู่จริง ปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ดีแคลน ไรซ์

โดยเมื่อวันที่ 27 ที่ผ่านมาที่มีข่าวโดงดังในเรื่องของ สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่ทำการเปิดตัวซื้อนักเตะอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด โดยที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจ่ายค่าตัวของคริสเตียโน โรนัลโด มากถึง100 ล้านปอนด์ ซึ่งถือว่าค่าตัวแพงมหาศาลมากๆ โดยัที่ล่าสุดหลังจากเปิดตัวโรนัลโดแล้วนั้น ทีมปีศาจแดงยังไม่หยุดที่จะซื้อตัวนักเตะอีก เพราะเขานั้นอยากเสริมทัพให้กับทีมเพื่อมีโอกาสเพิ่มขึ้นไป เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษอีกครั้งในฤดูกาลนี้ ซึ่งทีมปีศาจแดงเผยว่ากำลังที่จะพิจารณาคว้าตัว ดีแคลน ไรซ์ กองกลางฟอร์มแรงดีกรีทีมชาติอังกฤษ ของสโมสรเวสแฮม มาร่วมทีมเป็รายต่อไป โดยที่เวสแฮมนั้นตั้งค่าตัวของ ดีแคลน ไรซ์ มากถึง 100 ล้านปอนด์เช่นเดียวกัน โดยทีดีแคลนนั้นเป็นผู้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ ซึ่งเป็นอีกคนหนึ่งที่กุนซืออย่า กุนมาร์ โซลซาร์ อยากได้นั่นเอง โดยที่นักเตะมิดฟิลด์ที่มีอยู่นั้นไม่ใช่ว่าเขาเล่นไม่ดีแต่การเสริมทัพให้มีความพร้อมหลายๆด้านถือว่าเป็นการจัดการของทีมที่ดี เมื่อตัวใดเจ็บ อีกคนที่ทีมไว้ใจก็ยังสามารถลงเล่นและต่อแต้มให้กับทีมได้อย่างดีที่สุดนั่นเอง ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ยอดเยี่ยมเลย

ดีแคลน ไรซ์ คือใคร

ดีแคลน ไรซ์ คือหนุมนักเตะฝีเท้าดีอายุเพียง 22 ปี โดยที่เขานั้นเป็นนักเตะที่สังกัดสโมสรเวสแฮม ยูไนเต็ด และเป็นนักกีฬาทีมชาตริของทีมชาติอังกฤษอีกด้วย โดยที่ดีแคลนเป็นหนุ่มน้อยฝีเท้าดี ที่เล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก และ กองกลางตัวรับ ให้แกทีมสโมสรเวสแฮม โดยที่ แคลน เคยเล่นสโมสรเยาวชนให้กับทีมเชลซี และเวสแฮมยูไนเต็ด และปัจจุบันยังคงอยู่ในทีมชุดใหญ่ของทีมสโมสรเวสแฮม โดยผลงานของทีมชาติเขารับใช้ทีมชาติ สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ตั้งแต่ปี 2015  โดยเล่นให้กับชุดเยาวชน จนในปี 2019 จนถึงปัจจุน เขาเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษโดยที่ลงเลนไปถึง 16 ครั้ง และยังสามารถทำประตูได้ 1 ประตู สำหรับตำแหน่งมิตฟิลต์ อย่างแคลน ไรซ์ ซึ่งทางปีศาจแดงก็ยังสำรวจในความเป็นได้ได้อยู่ว่า จะสามารถคว้าตัวดีแคลน มาได้หรือไม่ เพราะไม่ใช่เพียงแต่ทีมแมนยูไนเต็ดเท่านั้นที่ต้องการตัวของดีแคลนเท่านั้น เพราะยังมีทีมอีกหลายทีมที่ต้องการตัวของดีแคลน ร่วมทัพ เพราะจะทำให้การเสริมตัวของทีมที่ได้ดีแคลนไปนั้น เป็นทัพที่พร้อมจะล่าแต้มให้ได้มากที่สุดแน่นอน

โดยหลังจากนี้จะจบการดิลตัวของ ดีแคลน ไรซ์ ในรูปแบบไหนก็พร้อมที่จะยอมรับแน่นอน แต่คาดว่าผลลัพธ์ของการดีลตัวนักเตะในครั้งนี้ มีผล 70/30 ที่ทีมปีศาจแดงจะดีลสำเร็จและได้ดีแคลนมาร่วมทับในศึกพรีเมียร์ลีก 2021 อย่างแน่นอน