โรบิน โกเซนส์ แบล็คซ้ายตัวจี๊ดของทีมชาติเยอรมันในศึกยูโร2020

ฟุตบอลยูโร2020
ทีมชาติเยอรมนี

โรบิน โกเซนส์ กองหลังเกมรุกฝั่งซ้ายของทีมชาติเยอรมัน ที่เติมเกมได้อย่างดุเดือดในศึกยูโร 2020 นี้ เป็นที่หน้าประทับใจของแฟนบอลของทีมชาติเยอรมันเป็นอย่างมาก เพราะเขาได้ช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมได้อย่างดุเดือดในนัดที่พบกับทีมชาติโปรตุเกสที่ผ่านมาซึ่งเป็นเกมที่สนุกมากในนัดนั้น เพราะเขาได้พบกับ คริสเตียโน โรนัลโด้ ซึ่งเป็นดาวรุ่งของทีมชาติโปรตุเกส และยังเป็นไอดอลในดวงใจของ โรบิน โกเซนส์ อีกด้วย ภาพจำของเขานั้นในขณะนั้นที่ไปค้าแข้งในกับ ทีมอตาลันต้า ที่ได้แข่งขันกับ ยูเวนตุสและมีโรนัลโด้อยุ่ในเกมการแข่งขันขนาดนั้นด้วย ด้วยความที่เขานั้นได้ชื่อชอบรุ่นพี่อย่าง คริสเตียโน โรนัลโด้ อยู่แล้วหลังจบเกมที่ยุเวนตุสพ่ายให้กับ อตาลันต้า 3 ประตูต่อ 0 โกเซนส์ก็ได้เดินไปแลกเสื้อกับ คริสเตียโน โรนัลโด้ ผู้ที่เป็นไอดอลของเขา แต่แล้วด้วยอารมณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นกลับเป็นภาพจำของเขาตั้งแต่นั้นมาก็คือ โรนัลโด้ไม่สนใจเขาแม้แต่หางตาเลยซักนิด อาจเป็นเพราะการแข่งขันและเป็นเพราะอะไรหลายๆอย่างที่ทำให้เขานั้นเกิดอารมณ์ฉุนเฉียวจึงทำให้ โกเซนส์ เกิดความอับอายกับเรื่องที่เกิดขึ้นในตอนนั้นเพราะปกติแล้ว โรนัลโด้เป็นนักเตะคนหนึ่งที่ไม่ค่อยที่จะปฏิเสธการแลกเสื้อของเขากับใครอยู่แล้ว ทำให้ภาพจำในเรื่องนี้เป็นภาพจำที่ไม่ดีนัก และจากนั้น โรบิน โกเซนส์ แต่ถึงอย่างไรแล้วก็ตาม โกเซนส์ ที่ยังคงรักไอดอลของเขาก็ยังคงรักและไม่รู้สึกโกรธโรนัลโด้เลยแม้แต่นิดเดียว

โนเนมสู่แมนออฟเดอะแม็ทของ โรบิน โกเซนส์

การแข่งขันยูโร2020

ในนัดที่ทีมชาติเยอรมันพบกับทีมชาติโปรตุเกสนั้นเป็นการทำผลงานของทีมชาติเยอรมันได้ยอดเยี่ยมเลยทีเดียวเพราะว่า สามารถทำเกมส์รุกได้ดีเยี่ยมโดยที่เอาชนะทีมชาติโปรตุเกสไปได้ 4-2 โดยที่หนึ่งในนั้นมีแบ็คซ้ายอย่าง โรบิน โกเซนส์ ที่ทำเกมรุกได้อย่างดุเดือดมากในการเล่นครั้งนี้ทำให้แฟนบอลต่างๆกลับต้องจับตามองทีมชาติเยรมันอีกครั้งเมื่อทีมรุกและรับของทีมชาติเยอรมันในศึกยูโร 2020 ในครั้งนี้ดีจริงๆและกลายเป็นทอร์คออฟเดอะทาวน์ในเรื่องของ แมนออฟเดอะแมท อย่าง โรบิน โกเซนส์ที่สามารถทำประตูด้วย 1 ประตูโดยการโหม่งลูกที่สวยงามนั่นนเอง และนั่นทำให้เขากลายเป็นที่หน้าจดจำของแฟนบอลทีมชาติเยอรมันในศึกยูโร 2020 ในครั้งนี้นั่นเอง

เปิดประวัติ โรบิน โกเซนส์

โรบิน โกเซนส์

 โกเซนส์เกิดที่ประเทศเยอรมันนี บิดาเป็นคนเมืองดัตช์และมารดาเป็นคนเยอรมัน และเขาเป็นบุคคลที่ถือหนังสือเดินทางทั้งสองประเทศโดยที่เริ่มต้นการเล่นฟุตบอลทีมเยาวชนเริ่มจากอายุ 6 ปี จากปี 2000 -2007 เข้าร่วมฟอร์ทูนาเอ็ลเทิน ต่อมาย้ายไปเล่นกับ แอร์สเทอ เอ็ฟเซ บ็อคค็อลท์ ในปี 2007-2009 จากนั้นย้ายไปเล่นให้กับ เฟาเอ็ฟเอล เรเดอ ปี 2012-2014 ย้ายไปเล่นให้กับฟีเตสเซอ ต่อมาได้ร่วมเซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพในทีมฟีเตสเซอ ในปี 2014-2015 แต่ยังคงเป็นเพียงตัวสำรองและได้ถูกยืมตัวไปเล่นในสโมสร ดอร์แดร็คต์ ลงเล่นในตำแหน่งแบ็คซ้าย 47 นัด ทำประตูได้ 3ประตู และในปี 2015-2017 ได้ย้ายมาเซ็นสัญญากับสโมสรเฮราเกล็สอัลเมอโล ซึ่งลงแข่งขันไป 60 นัด ทำประตูได้ 4 ประตู จนถึง ปี 2017 ถึงปัจจุบัน เล่นให้กับสโมสรอาตาลันตา ลงเล่น 115 นัด ทำประตูได้ 24 ประตู และติดทีมชาติเยอรมนีในปี 2020 และเขาก็ทำให้ทีมชาติเยอรมนีชนะทีมชาติโปรตุเกสไปอย่างง่ายดายโดยที่เขาเป็นส่วนในการช่วยทีมเป็นอย่างมากและยังเป็นแบ็คซ้ายที่ดุดันในเกมรุกและเกมรับในนัดที่แข่งขันกับทีมชาติโปรตุเกสได้ดีที่สุดและถือว่าเป็นแมนออฟเดอะแมทที่ดีที่สุดในนัดนั้นเลย